Cuối thu trong tôi !

21 tháng 10, 2010
Tags:

2 nhận xét:

 1. đọc lời Tới viết đúng thật cảm động! Chẳng ai nghĩ con người Tới như vậy cả? có lẽ chúng ta chỉ hiểu được cái phần rất ít và chủ yếu là con người bên ngoài với vẻ nhiệt huyết, vui tính, hết mình mà chưa ai chạm được vào bên trong nó. Cái bản thể, bản ngã của Tới thật bí ẩn và nhiều điều khó hiểu. chỉ có Tới, chính Tới mà không ai khác có thể hiểu được Tới.
  Tới cảm thấy cần tâm sự, cứ trải mình trên trang của lớp, chắc chắn sẽ có những lời cảm thông, chia sẻ, giúp Tới vượt qua. Chứ sống nội tâm cũng chưa chắc là tốt, có khi nó đưa Tới đến những suy nghĩ nguy hại đó, Hãy cởi mở, cởi mở hết mình nha.
  nói đến viết lách thì mình cũng thấy chán. Không phải cái nhiệt huyết mà có lẽ không nên dùng từ nhiệt huyết vì mình có nhiệt huyết với nó bao giờ chưa nữa. nhưng chí ít có lòng yêu nó, nhưng lại không vượt qua được sự ham chơi. Mình cũng muốn viết gì đó, không phải là địa phận thơ ca như Phong, Trung (vì không có năng khiếu) nhưng viết tản văn, bình luận khoa học thì không phải không có kiến thức, chữ nghĩa, trình độ. Người ta nói, nghề chọn người chứ người không chọn nghề, mình muốn đi dạy nhưng đời cho mình công việc khác, công việc ít dính líu đến văn chương và cũng từ đó, tương lai, sau này, mãi mãi có thể mình tự xa văn chương, một điều mình không muốn, không hề muốn.
  nhưng cuộc sống? chao ôi nhiều thứ muốn chơi, nhiều thứ mê hoặc và tôi vẫn cứ mãi luẩn quẩn tự mãn về những cái gì mình đã có, đang có. Có ý thức nhưng không mạnh mẽ, có thể mãi mãi mình chả làm được cái gì to tát cả! Chết mòn, chết mỏi, chết nghề mất thôi
  đó là những dòng suy nghĩ lộn xộn, không câu lệ chữ nghĩa, chính tả, loogi nhưng thật lòng cũng như Tới vậy đó!

  Trả lờiXóa
 2. Cảm ơn bạn Chất đã nha. Cái này viết chơi chơi thui... Nếu những cái như trên mà in thành sách đọc cho zui thì chắc cỡ 2 đến 3.000 trang. Ngày xưa còn hay viết nhật ký, nhưng từ khi chia tay H đến nay thì chẳng viết điều gì nữa....hihi....

  Có rất nhiều người chẳng thể nào hiểu mình, đôi khi bản thân mình cũng chẳng hiểu.... Có lẽ cứ như vậy đi...

  Cảm ơn nhiều!!!

  Trả lờiXóa

Hướng dẫn viết nhận xét : Xem chi tiết tại đây

Chúc các bạn vui vẻ và hạnh phúc !