News

6/recent/ticker-posts

Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

ĐÊM GIAO LƯU VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11Tối 17/10/2011, tại Hội trường B đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, với sự tham gia của các thế hệ thầy cô giáo đã và đang giảng dạy, cũng như sinh viên các khóa, học viên Cao học đang học tập tại Khoa. Đây là chương trình thường niên do Khoa Ngữ Văn tổ chức.


Ấn tượng ban đầu

Có thể nói, so các chương trình giao lưu văn nghệ trước đây của Khoa Ngữ Văn tổ chức thì toàn cảnh Hội trường B đêm qua để lại nhiều ấn tượng. Trước tiên phải kể đến sân khấu với cách trang trí đơn giản nhưng giàu ý nghĩa, toát lên sự giản dị như chính cuộc đời của các thầy cô giáo đã lặng lẽ làm công việc trồng người.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đem đến cho đêm giao lưu một ấn tượng đặc biệt. Các bạn sinh viên nữ rất đẹp trong những tà áo dài duyên dáng, nam sinh lịch sự với quần tây áo sơ mi. Điều này để lại nhiều ấn tượng trong lòng các sinh viên khoa khác, bạn Nguyễn Hoàng Nam, SV khoa Công nghệ - Kỹ thuật, tâm sự: quả thật các bạn đúng là dân văn.

Chút trải lòng của các thầy cô và sinh viên

Như thường lệ, thầy giáo Trưởng khoa T.S Nguyễn Văn Đấu lên đọc diễn văn chào mừng. Đêm giao lưu càng thêm phần ý nghĩa hơn khi có sự hiện diện của thầy giáo nguyên là Trưởng khoa Ngữ văn: Thầy Nguyễn Xuân Nhân. Thầy cũng đã có những chia sẻ rất tâm huyết về nghề dạy học cao quý.


Về phía sinh viên, bạn Bùi Thị Thanh Quang (SP Ngữ văn K31) thay mặt cho tất cả sinh viên đang theo học tại khoa bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các thầy cô giáo: “Người thầy, người cô là những người chèo đò trên dòng sông tri thức để đưa sinh viên chúng em đến bến bờ thành công”.

Trong đêm giao lưu – văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, CĐ Khoa Ngữ Văn cũng ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của các thầy cô giáo trong sự nghiệp “trồng người”: Thầy giáo Nguyễn Văn Đấu, thầy giáo Nguyễn Quốc Khánh, thầy giáo Huỳnh Chương Hưng, cô giáo Bùi Kim Hạnh tròn 30 năm công tác; cô giáo Nguyễn Thị Huyền tròn 10 năm công tác; cô giáo Đặng Thị Thanh Hoa, thầy giáo Lê Minh Kha tròn 5 năm công tác.

Gần gũi hơn nhờ…giao lưu!

Có nhiều bạn tâm sự với tôi rằng, nhờ đêm giao lưu này mới biết thầy cô trong khoa mình rất vui tính và dễ gần. Quả thật, đêm giao lưu chính là cơ hội để các bạn sinh viên gần gũi và hiểu thêm về các thầy cô giáo yêu quí qua những lời tâm sự của thầy giáo Nguyễn Văn Đấu, thầy giáo Nguyễn Quốc Khánh, thầy giáo Huỳnh Chương Hưng, thầy giáo Võ Xuân Hào và cô giáo Trần Thị Diệu Nữ.


Các thầy cô không chỉ chia sẻ về chuyện nghề, về chuyện đời mà còn đem đến cho đêm giao lưu những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Nếu như những tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên được dàn dựng, chuẩn bị công phu thì những tiết mục góp vui của các thầy rất ngẫu hứng. Sự ngẫu hứng đó xuất phát từ tấm chân tình của các thầy cô. Điều này đã xóa tan dấu ấn tuổi tác trên mái tóc thầy cô và ranh giới với sinh viên.


Những điều đọng lại


Đêm giao lưu kết thúc trong sự tiếc nuối của hầu hết thầy cô và sinh viên. Cả Hội trường như vẫn còn vang dậy tiếng vỗ tay cổ vũ. Bạn Hoàng Thanh Hải (TH Văn B K32), cho biết: “Lâu này mình đã tham gia nhiều chương trình văn nghệ nhưng lần này mình có cảm giác rất là khác. Mình xin cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ chúng mình”.

Nguồn: http://nguvanqn.edu.vn