News

6/recent/ticker-posts

"Sinh viên Ngữ văn trẻ, khoẻ" năm 2011

“SINH VIÊN NGỮ VĂN TRẺ - KHOẺ” NĂM 2011Nhằm hướng tơí kỷ niệm ngày 22/12 – Ngày truyền thống Quân đôị nhân dân Việt Nam, đồng thời tạo không khí sôi nổi đoàn kết trong LCH khoa Ngữ Văn trường Đại học Quy Nhơn, vừa qua ngày 04/12/2011, Liên Chi hội khoa Ngữ Văn tổ chức cuộc thi “SINH VIÊN NGỮ VĂN TRẺ - KHOẺ” NĂM 2011.

Cùng đồng hành với cuộc thi có cô giáo Đặng Thị Thanh Hoa – Bí thư LCĐ khoa, cô giáo Trần Thị Quỳnh Lê – Bí thư chi đoàn cán bộ, thầy giáo Nguyễn Đình Thu – Phó bí thư LCĐ, LCH Trưởng Ngữ văn.

Tham gia cuộc thi này hầu hết là những sinh viên trẻ, khoẻ được chọn ra từ các Chi hội ở các khối lớp: Sư phạm, Tổng hợp, Việt Nam học và đặc biệt là sự hiện diện đông đảo của các cổ động viên đến từ các Chi hội.

Sau phần chào hỏi đầy ấn tượng, vui nhộn của các đội thi đến từ khối ngành Sư phạm, Tổng hợp, và Việt nam học là những phần thi vô cùng hấp dẫn.

Cuộc thi lần lượt trải qua 4 phần thi nhỏ.

Phần thi thứ nhất mang tên “RƯỚC NÀNG VỀ DINH”. Đây là phần thi đòi hỏi các chàng trai phải khiêng kiệu thật nhanh để đưa nàng về dinh của mình. Đội nào đưa được nhiều quả bóng bay về đích mà không bị phạm quy thì đội đó sẽ dành phần thắng.


Khép lại phần thi thứ nhất, ba đội đến với phần thi thứ hai mang tên “CHÈO THUYỀN TRÊN CÁT”. Mỗi đội thi phải tạo thành một chiếc thuyền dài 15 người, gắn chặt nhau, không tách rời, không đứt đoạn. Các thành viên trong đội phải đồng tâm chung sức, cùng nhau rẽ làn sóng là những hạt cát vàng để đưa thật nhanh con thuyền đến đích.


Chia tay với hai phần thi trước, ba đội cùng đến với phần thi sôi nổi hơn, hào hứng hơn và hấp dẫn hơn. Đó là phần thi “TRUYỀN DÂY THUN BẰNG MIỆNG”. Cả ba đội đã hoàn thành phần chơi thật xuất sắc.

Cuối cùng là phần thi “CHUNG SỨC”. Không thua kém gì những phần thi trước, phần thi này cũng cần đến sự khéo léo, nhịp nhàng giữa các thành viên trong mỗi đội. Từng cặp đôi phải di chuyển một cách sáng tạo, phải biết kêt hợp khéo léo với nhau để đưa quả bóng bay về đích một cách nhanh nhất.

Hoà vào không khí nhộn nhịp tưng bừng của các phần thi, Ban tổ chức đã đánh giá rất cao sự trẻ, khỏe của các bạn sinh viên và đã trao giải thưởng cho các đội với kết quả chung cuộc như sau :

+ Giải nhất: Khối ngành TỔNG HỢP VĂN
+ Giải nhì: Khối ngành VIỆT NAM HỌC
+ Giải ba: Khối ngành SƯ PHẠM


Tham gia cuộc thi với tinh thần giao lưu, học hỏi là chính. Tuy nhiên, mỗi đội thi cũng nỗ lực hết sức mình để đạt được kết quả tốt nhất. Cuộc thi như thắt chặt hơn tình đoàn kết, tạo một khoảng thời gian thư giãn sau những giờ học miệt mài trên giảng đường của các bạn sinh viên. Cuộc thi kết thúc những vẫn còn lắng lại trong lòng mỗi người nhiều dư âm …

Nguồn: http://nguvanqn.edu.vn