News

6/recent/ticker-posts

VUI HỘI NGÀY 8 – 3

Hôm qua, ngày 4 – 3, Công đoàn khoa Ngữ văn đã hưởng ứng tham gia, nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8 – 3 do Công đoàn trường Đại học Quy Nhơn tổ chức.

Cuộc thi Vui hội ngày 8 -3

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày 8 – 3 năm nay do Công đoàn trường tổ chức tại Hội trường B. Tham gia cuộc thi có 32 khoa, phòng ban của trường Đại học Quy Nhơn và được chia làm 16 đội, mỗi đội gồm 1 khoa kết hợp với 1 phòng ban. Khoa Ngữ Văn chúng ta được xếp chung đội với Trung tâm phục vụ sinh viên. Trước khi cuộc thi bắt đầu, Công đoàn nhà trường đã tổ chức khen thưởng, trao giấy chứng nhận “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2006 – 2011 cho những nữ cán bộ giảng viên, công nhân viên chức của nhà trường. Khoa Ngữ văn ta có cô Nguyễn Thị Vân Anh được vinh danh.

Cuộc thi Vui hội ngày 8 – 3 được chia làm 2 phần: phần trò chơi dành cho nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức và phần thi nấu ăn dành cho nam cán bộ, giáng viên, công nhân viên chức.

Phần trò chơi được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 4 đội. Khoa Ngữ văn và Trung tâm phục vụ sinh viên nằm ở bảng B. Các cô giáo của đội nhà đã thể hiện tinh thần thi đấu nhiệt tình và chỉ dừng bước sau khi trải qua những giây phút thi đấu phụ với khoa Lịch sử - Phòng sau đại học đầy kịch tính gay cấn.


Trong khi các nữ giảng viên đang tham gia nhiệt tình phần chơi của mình trong Hội trường B thì ở khu nhà xe cán bộ - dãy nhà trung tâm, các thầy giáo của chúng ta cũng chuẩn bị mang tạp dề để bước vào phần thi nấu ăn.


Trước phút “bằm dao”, không khí ở đây đã thật sự sôi động hẳn lên. Và dù cho cơn mưa bất chợt hơi lớn nhưng cũng không ngăn nổi mồi hôi chảy lên trán các thầy. “Vui”, đó là những gi mà thầy giáo Trần Quốc Khánh của khoa ta thốt lên trong khi đang xem lại nguyên liệu chế biến món ăn. Còn hai đồng đội của thầy là thầy Lê Minh Kha, thầy Nguyễn Đình Thu cũng đang kiểm tra dụng cụ nấu ăn.


Khi tín hiệu bắt đầu cuộc thi được phát ra thì cũng là lúc tiếng dao thớt, chày cối vang lên từ đôi tay của các thầy, bên ngoài, các cô giáo trong khoa cũng như các cô ở Trung tâm phục vụ sinh viên vô cùng hồi hộp theo dõi các đồng chí của mình thực hiện phần thi.


Thầy giáo Hứa Tôn Hiếu, Phó chủ tịch công đoàn nhà trường tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi hôm nay vui là chính, các thầy của chúng ta rất là khéo tay, vậy mà cứ tưởng các thầy chỉ biết cầm phấn!” Còn các cô thì không giấu được cảm xúc trước những khoảnh khắc ngộ nghĩnh của các thầy.

Sau khi chế biến xong, các món ăn được các thầy bày biện trên bàn thật bắt mắt. Ấn tượng nhất phải kể đến món Bò CC do thầy Khánh chế biến. Chính cái tên món gợi tính tò mò, cũng như chất lượng của món ăn mà trong chốc lát đội bạn và những người xem cuộc thi đã “thử” hết.


Kết thúc cuộc thi nấu ăn, thầy giáo trong khoa ta đã xuất sắc giành giải A.
Nguồn: http://nguvanqn.edu.vn