News

6/recent/ticker-posts

Đêm nhạc gây Quỹ từ thiện "TRỊNH CÔNG SƠN - NHƯ CÁNH VẠC BAY"

ĐÊM NHẠC GÂY QUỸ TỪ THIỆN

TRỊNH CÔNG SƠN - NHƯ CÁNH VẠC BAYĐêm ngày 29/3/ 2012 vừa qua, tại HTB Trường Đại học Quy Nhơn đã diễn ra đêm nhạc gây quỹ từ thiện Trịnh Công Sơn- Như cánh vạc bay do LCĐ- LCH Khoa Ngữ văn và Địa lí- Địa chính cùng phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động nhằm chào mừng 35 năm thành lập Trường Đại học Quy Nhơn (1977-2012), 81 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1941-26/3/2012) và cũng là kỉ niệm 11 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001-1/4/2012).


Về tham dự đêm nhạc có PGS. TS Đinh Thanh Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS Đỗ Ngọc Mỹ - Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Đình Hiền – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường.


Về phía lãnh đạo Khoa: TS. Nguyễn Văn Đấu- Đảng ủy viên- Trưởng Khoa Ngữ văn, TS. Lương Thị Vân- Trưởng Khoa Địa lí- Địa chính, ThS. Nguyễn Thị Mai- Bí thư Chi bộ Khoa Ngữ văn, TS. Nguyễn Hữu Xuân- Bí thư Chi bộ Khoa Địa lí- Địa chính, cùng đông đảo quý thầy cô cũng như toàn thể sinh viên và những người yêu nhạc Trịnh.


Đến với đêm nhạc, khán thính giả được lắng lại với những khúc tình ca sâu lắng, bất hủ đã đi vào lòng biết bao thế hệ người nghe nhạc, làm nên những giai điệu rất riêng của nhạc Trịnh như: Một cõi đi về, Hạ trắng, Diễm xưa, Biển nhớ, Mưa hồng,…Các ca khúc được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau từ đơn ca, song ca, tam ca đến độc tấu Saxophone kết hợp hát múa tạo nên một không gian âm nhạc đa dạng, mang tính nghệ thuật cao. Xen kẽ giữa các tiết mục, người nghe nhạc còn được ngược dòng quá khứ về những dấu mốc trong cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn thông qua các hình ảnh, tư liệu hay những trích đoạn clip, giúp mọi người có cái nhìn sâu hơn, thấu hiểu hơn với người nghệ sĩ luôn mang trong mình những băn khoăn, trăn trở với đời.


Tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo Khoa Địa lí - Địa chính và Khoa Ngữ văn


Và ý nghĩa hơn khi đêm nhạc còn là sự sẻ chia chân thành từ những nghĩa cử cao đẹp của những tấm lòng hảo tâm với mong muốn giúp đỡ, chung tay thắp sáng ước mơ cho những trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh. Tiết mục “Em sẽ là mùa xuân của mẹ” của các em trường Chuyên biệt hy vọng Quy Nhơn đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả đem lại biết bao cung bậc cảm xúc. Đêm nhạc đã quyên góp được tổng số tiền là 15.851.500đ. Toàn bộ số tiền này sẽ được gởi tặng các em Trường Chuyên Biệt Hy Vọng Quy Nhơn, Làng trẻ em SOS Quy Nhơn với mục đích chung tay vì lợi ích cộng đồng góp phần tạo nên những hiệu ứng lan toả tích cực xã hội.


Tiết mục Em là bông hồng nhỏ của thầy và trò trường Chuyên biệt hy vọng Quy Nhơn
Nguồn: http://nguvanqn.edu.vn