News

6/recent/ticker-posts

Đêm sơ khảo “Ấn tượng Văn khoa” – Ươm mầm tài năng sinh viên.

Đêm sơ khảo “Ấn tượng Văn khoa” – Ươm mầm tài năng sinh viên.

Hòa trong không khí chào mừng ngày 20 – 10,  hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập khoa Ngữ văn và trường Đại học Quy Nhơn, tối ngày 5 – 10 – 2017, tại giảng đường A8, trường Đại học Quy Nhơn đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi “Ấn tượng Văn khoa” lần thứ III – 2017.


Cuộc thi “Ấn tượng Văn khoa” là một sân chơi bổ ích nhằm tìm kiếm những sinh viên tài năng, xinh đẹp, ươm mầm cho bản lĩnh và sự tự tin, năng động.


Tại buổi sơ khảo, có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Huyền – Trưởng Ban Giám khảo, Chủ tịch Công đoàn khoa Ngữ văn; chị Lê Mộng Kiều - Ủy viên BCH Đoàn trường ĐHQN, cán bộ chuyên trách công tác Đoàn; các thầy cô trong BCH LCĐ – LCH Ngữ văn,…  cùng với sự có mặt của tất cả các thí sinh dự thi và đông đảo các bạn sinh viên đến từ khoa Ngữ văn.


Trong buổi sơ khảo của cuộc thi, các thí sinh sẽ phải trải qua 3 phần thi:

Phần thứ nhất, các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trên giấy với 40 câu hỏi trong thời gian 30 phút, các thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi về những kiến thức cơ bản (văn hóa, giáo dục, xã hội, ngoại ngữ,…).


Phần thứ hai, các thí sinh trình diễn trang phục tự chọn, có thể là trang phục dạo phố, trang phục thể thao hay trang phục picnic,… tùy theo sở thích mỗi cá nhân.

Các thí sinh đã có màn sải bước đầy tự tin và ấn tượng trong phần trình diễn trang phục tự chọn của mình.


Phần thi thứ 3 - Giới thiệu bản thân. Trong phần thi này, các thi sinh tự giới thiệu về bản thân, thể hiện cá nhân, nêu sở thích, quan điểm của mình,…

Những thí sinh đã có màn giới thiệu và thể hiện bản thân vô cùng độc đáo. Bên cạnh đó, cũng có không ít thí sinh đã khiến những người có mặt trong buổi sơ khảo cuộc thi rất cảm động khi nói lên những điều khiến bản thân cảm thấy tự hào nhất.


Sau 3 phần thi, Ban tổ chức đã chọn ra được 20 gương mặt sáng giá (10 nam, 10 nữ) để bước vào vòng thi tiếp theo – Tài năng sinh viên Văn khoa sẽ được tổ chức vào ngày 14/10/2017 tại trường Đại học Quy Nhơn.


Tống Khánh Linh
(CLB Văn Nghệ Trẻ)