News

6/recent/ticker-posts

Cuộc thi VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020

Sáng 26/7, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 chính thức khởi tranh với sự tham gia của 5.000 vận động viên.

Với thông điệp "Run with the Sea & Sun", VnExpress Marathon Quy Nhơn (VM Quy Nhơn) do báo VnExpress phối hợp với UBND tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa và Thể thao cùng đơn vị đồng hành Hưng Thịnh Land tổ chức là một trong những giải quy mô lớn đầu tiên được tổ chức trong năm 2020.

Đây là năm thứ hai giải tiếp tục nhận được sự yêu mến của cộng đồng runmer và có nhiều cải tiến về công tác tổ chức, an toàn cho vận động viên, cung đường chạy thay đổi với nhiều trải nghiệm thú vị.

VM Quy Nhơn có 04 cự ly 5km, 10km, 21km và 42km, trong đó hơn nữa số vận động viên tham gia cự ly 21km và 42km. Đây cũng là ngày hội của 128 nhóm chạy, trong đó quy tụ những nhóm chạy sôi nổi như Fleur De Lys (120 thành viên đăng ký), Sunday Running Club, VietRunners và các nhóm chạy địa phương BinhDinh Runners, Da Nang Runners.

Cơ cấu giải thưởng gồm 50 hạng mục với tổng giá trị đến hơn một tỷ đồng. Trong đó vô địch nam và nữ có giá trị mỗi giải là 60 triệu đồng, bao gồm 15 triệu đồng tiền mặt từ ban tổ chức, 15 triệu đồng tiền mặt từ nhà tài trợ Hưng Thịnh Land, một phiếu mua hàng tại Nike, một đồng hồ Garmin Forerunner 945 và một điện thoại BKAV Bphone B86s trị giá 9,9 triệu đồng.

Điểm nhấn tại giải chạy năm nay là Lễ khai mạc với tên gọi “Lễ hội âm nhạc biển” diễn ra vào 20h tối ngày 25/7 với sự góp mặt của các ca sĩ Chi Pu, Trọng Hiếu, Band nhạc On the Radio, DJ Vince. Ngoài ra, Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy và Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh được lựa chọn làm gương mặt đại sứ cho giải chạy VM Quy Nhơn 2020. Cả hai người đẹp đồng hành cùng các vận động viên trong suốt chương trình nhằm truyền cảm hứng rèn luyện thể dục - thể thao cho mọi người.

Không chỉ là hoạt động thể thao, khám phá, VnExpress Marathon còn là dịp các vận động viên đóng góp cho quỹ Hy vọng của báo VnExpress, nhằm cải thiện điều kiện học tập của trẻ em nghèo trong chương trình “Ánh sáng học đường”.