News

6/recent/ticker-posts

Cảnh sắc Quy Nhơn nhìn từ trên cao

Vẻ đẹp phố biển Quy Nhơn cùng các đầm phá, làng chài, vùng quê cuốn hút du khách qua các góc ảnh từ trên cao của nhiếp ảnh gia Nguyễn Tiến Trình

Những năm gần đây, Quy Nhơn nổi lên là điểm đến mới, thu hút ngày một đông du khách trong và ngoài nước. Năm 2017, tờ Guardian của Anh từng chọn Quy Nhơn vào top 10 điểm đến thích hợp để nghỉ dưỡng mùa đông. Vào tháng 6/2020, Quy Nhơn có tên trong danh sách 20 điểm du lịch bụi tốt nhất do Hostelworld xếp hạng.

Phố biển Quy Nhơn với cung đường biển uốn cong tuyệt đẹp như vầng trăng khuyết (góc phải trên) trải dài 5 km từ mũi Tấn đến Ghềnh Ráng.

Anh Trình cho biết, người dân xứ nẫu ví von núi này như “cao nguyên giữa thành phố biển”, là nơi đẹp nhất để ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao. Nhiều du khách cũng chọn ngọn núi này để dã ngoại, ngắm bình minh hoặc hoàng hôn.

Các bãi tắm ở Quy Nhơn luôn đông đúc vào mùa hè, chẳng hạn như bãi biển Trung Lương. Bãi tắm có làn nước trong xanh, thơ mộng thuộc Khu dã ngoại Trung Lương, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30 km, nằm về phía đông đường ĐT 639.